Kiến thức: Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh mô hình cà phê xe đẩy bán hàng?

70 / 100

Chúng tôi biết rằng việc bắt đầu có thể là một thách thức cho một vài người, nhưng sẽ có những khoản lợi nhuận khổng lồ dành cho những người làm đúng và làm . Do đó, mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết hữu ích về những gì cần thực hiện để khởi động thành công việc kinh doanh “cửa hàng” cà phê di động của bạn.

Mỗi cơ sở kinh doanh cà phê xe đẩy bán hàng và đặc thù của nó sẽ khác với cơ sở kinh doanh khác, các khuyến nghị này và cách thực hiện cũng sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp. Vì vậy, bạn nên sử dụng những gì phù hợp với mình và bỏ đi những gì không phù hợp, tập trung vào việc phát triển kế hoạch kinh doanh xe đẩy cà phê cụ thể của bạn

Trước tiên, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về các cơ hội, lợi thế và thách thức của loại hình kinh doanh mạo hiểm này.

xe bán hàng lưu động Sài Gòn
kinh doanh sản phẩm take away

Cơ hội, Thuận lợi và Thách thức của Kinh doanh Cà phê Xe đẩy

– Về bản chất, kinh doanh xe đẩy cà phê bao gồm một quầy bán cà phê di động được trang bị máy pha cà phê và các thiết bị cần thiết khác. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc mở một quán cà phê truyền thống vì có chi phí thấp hơn nhiều, không phải thuê mặt bằng lớn và hơn hết, bạn là người chủ động và linh hoạt.

– Vì hầu như mọi người đều uống cà phê, nên một chiếc cà phê xe đẩy là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời ở cả các thị trấn nhỏ và thành phố lớn. Một quầy cà phê di động phục vụ cho những người đang di chuyển khi hầu hết chúng ta dành 70% thời gian ở nhà hoặc ở nơi làm việc.

– Và nếu hầu hết mọi người có ngân sách hàng ngày dành riêng cho nhu cầu của họ, thì chắc chắn sẽ có một khoản dành cho một ly cà phê mang đi hàng ngày. Ghé vào một xe cà phê và mua một ly cà phê đá hoặc một ly cà phê sữa đá trên đường đi làm là điều mà họ hoàn toàn có thể chi trả, ngay cả khi họ đang theo dõi chặt chẽ chi tiêu của mình.

Những lợi thế chính của mô hình kinh doanh cà phê xe đẩy

mô hình kinh doanh take away
mô hình kinh doanh take away

– Chi phí khởi nghiệp thấp: bạn có thể bắt đầu kinh doanh mô hình cà phê xe đẩy ngay cả khi có ngân sách eo hẹp vì bạn có thể mua một chiếc xe đẩy cà phê đơn giản tuỳ vào sự đầu tư qui mô của bạn ( Xem giá xe quầy nhượng quyền của YesterdayCafe link bên dưới )

– Cà phê đang là một xu hướng phát triển: việc kinh doanh cà phê đang phát triển, và có nhiều người sành cà phê sẽ bỏ qua cà phê máy bán hàng tự động không mùi vị và thay vào đó là một loại cà phê chất lượng cao. Điều này sẽ chỉ tiếp tục.

– Tỷ suất lợi nhuận tuyệt vời: cà phê mang lại tỷ suất lợi nhuận gộp đáng kinh ngạc lên đến 90%, điều này đã thu hút các công ty lớn mở rộng với tốc độ nhanh chóng như vậy. Có ít sản phẩm khác đạt được tốc độ như vậy, có nghĩa là bạn có tiềm năng kiếm được nhiều tiền.

– Sản phẩm quanh năm: một số sản phẩm theo mùa, nhưng cà phê không phải là một trong số đó. Đúng vậy, bạn sẽ không bán được nhiều vào những ngày nắng nóng, nhưng thành thật mà nói thì không thường xuyên như vậy đâu.

– Tính linh hoạt: nhiều người kinh doanh cà phê xe chỉ cho những buổi biểu diễn hoặc sự kiện lẻ. Những người khác chọn nó như một nghề nghiệp, hoạt động hàng ngày ở trung tâm thành phố hoặc công viên. Điều tuyệt vời là loại hình kinh doanh này có thể được thực hiện bán thời gian, vào các buổi tối hoặc vào cuối tuần, tại các sự kiện khác nhau trên khắp đất nước. Nhìn chung, kinh doanh xe đẩy cà phê rất linh hoạt.

Những thách thức chính của kinh doanh cà phê xe đẩy

– Cạnh tranh: việc mở rộng thị trường “cà phê ngon” đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhưng cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Sản phẩm của bạn sẽ phải có giá cạnh tranh, chất lượng cao hơn hoặc đi kèm với dịch vụ tốt hơn. Nếu bạn dự định chỉ phục vụ cho các sự kiện, hãy nhớ rằng các quầy khác cũng sẽ cung cấp đồ uống nóng và nhiều khách hàng sẽ không xếp hàng hai lần, ngay cả khi điều đó có nghĩa là giải quyết cho các sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, hãy vạch ra một chiến lược cho phép bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

– Kỹ năng: mọi người đều yêu thích cà phê ngon và mọi nhân viên pha chế sẽ nói với bạn rằng cần có kỹ năng để pha một ly. Do đó, bạn sẽ cần thực hành các kỹ năng của mình và học cách đạt được kết quả tốt nhất từ ​​thiết bị của mình. Bạn cũng sẽ muốn nâng cao hiểu biết về nhiều loại pha chế và pha chế, có được kiến ​​thức về cách các hương vị khác nhau kết hợp với nhau để tạo ra thức uống hoàn hảo. Mức độ kỹ năng và hiểu biết của bạn có thể xác định rõ liệu doanh nghiệp của bạn có thành công hay chỉ ở mức trung bình.

– Lòng trung thành với thương hiệu: nhiều người đã có sẵn một cửa hàng cà phê yêu thích của họ. Điều này có thể gây khó khăn hơn một chút khi bạn mới gia nhập ngành nghề này. Tóm lại, bây giờ chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để bắt đầu kinh doanh cà phê của bạn. Cơ sở thị trường tiếp tục phát triển vượt xa bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trước đây và miễn là bạn thực hiện việc nghiên cứu và lập kế hoạch đúng đắn, bạn có mọi cơ hội để kiếm lợi nhuận vững chắc từ nó.

Bắt đầu việc kinh doanh của riêng bạn với một xe cà phê chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ ngay từ bây giờ nhé!

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh cà phê xe đẩy – Hướng dẫn từng bước

 1. Tìm hiểu các Yêu cầu pháp lý trong khu vực của bạn

Các yêu cầu pháp lý của việc kinh doanh xe đẩy cà phê thường khác nhau tùy theo thành phố, quận và tiểu bang, và bạn có thể tìm hiểu về những yêu cầu áp dụng trong khu vực của mình bằng cách liên hệ với Sở Y tế địa phương hoặc Sở Dịch vụ Môi trường. Ở giai đoạn này, bạn sẽ phải giải quyết các vấn đề như:

 • Các quy định bán hàng tự động trên đường phố trong thành phố của bạn;
 • Các loại sản phẩm bạn sẽ bán và cách chúng được xử lý, lưu trữ và chuẩn bị;
 • Yêu cầu về kho (yêu cầu để vận hành từ một nhà bếp thương mại được cấp phép)
 • Kích thước và thiết bị của xe bán cà phê
 • Khả năng chứa nước ngọt và nước thải của xe đẩy
 • Yêu cầu của khóa học về xử lý thực phẩm an toàn
 • Chính sách vệ sinh
 • Kiểm tra trước khi phê duyệt thiết bị
 • Ngoài các yêu cầu về sức khỏe và an toàn, bạn cũng nên liên hệ với Phòng Giấy phép Kinh doanh, vì rất có thể bạn sẽ cần giấy phép kinh doanh để vận hành xe đẩy cà phê của mình.

Sau khi tìm hiểu các điều kiện tiên quyết pháp lý của doanh nghiệp, bạn sẽ phải nghiên cứu các loại và mô hình cà phê xe đẩy, và quyết định loại nào phù hợp với mục đích của bạn – và các quy định của thành phố của bạn – tốt nhất. Cho dù bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe đẩy cà phê mới hay một chiếc xe cũ, bạn phải lưu ý rằng xe đẩy và thiết bị của nó là khoản đầu tư một lần và chất lượng của chúng thực sự quan trọng. Vì vậy, đừng thích những lựa chọn rẻ tiền, chưa được xác minh và hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó quá cụ thể, thì cũng có tùy chọn có một xe cà phê tùy chỉnh dành riêng cho bạn.

 1. Nghiên cứu, nghiên cứu và sau đó nghiên cứu thêm nữa

Bắt đầu kinh doanh xe đẩy cà phê đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch, lập chiến lược và thậm chí học các kỹ năng mới. Sự trau dồi nghiên cứu của bạn sẽ bắt đầu từ ngày đầu tiên và sẽ tiếp tục kéo dài tới sau khi bạn khởi nghiệp, với tư cách là một chủ doanh nghiệp giỏi không ngừng phát triển. Ở giai đoạn này, bạn sẽ phải nghiên cứu:

2.1. Thị trường mục tiêu
 • Khách hàng của bạn sẽ là ai?
 • Họ thích gì?
 • Khuôn mẫu của họ là gì?
 • Họ có những lựa chọn nào?
 • Và, câu hỏi quan trọng nhất: tại sao họ nên chọn bạn?
2.2. Vị trí
Xưởng sản xuất xe đẩy giá rẻ
Xưởng sản xuất xe đẩy giá rẻ

Nơi bạn giao dịch thực hiện rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy lập một danh sách với tất cả các địa điểm có tiềm năng trong khu vực. Vì xe đẩy cà phê của bạn có thể di động, bạn có thể kiểm tra từng nơi để xem nơi nào phù hợp nhất.

Nói chung, xe đẩy cà phê hoạt động tốt nhất trong:

 • Khu kinh doanh
 • Khu công nghiệp
 • Khuôn viên các trường đại học
 • Các địa điểm du lịch
 • Sân vận động và trung tâm thể dục thể thao
 • Chợ nông sản
 • Sự kiện ngoài trời
 • Các buổi hòa nhạc ngoài trời
 • Bán cốp ô tô
 • Chỗ đỗ xe

Hãy nhớ rằng vị trí hoàn hảo không chỉ là về vấn đề giao thông đi bộ và xe cộ, mà còn là về mức độ gần với nhà cung cấp (nếu được yêu cầu), tỷ lệ phù hợp với các đối thủ cạnh tranh, tiện nghi gần và khả năng tiếp cận.

2.3. Cạnh tranh

Tìm ra đối thủ cạnh tranh của bạn là một yếu tố quan trọng để thành. Vì vậy, hãy bắt đầu kiểm tra mọi thứ thật sớm:

 • Những điều mà đối thủ của bạn đang làm đúng?
 • Những điều mà họ đang làm không đúng?
 • Họ có thể cải thiện điều gì?
 • Khách hàng của họ đến từ đâu?
 • Khách hàng của họ mua gì nhiều nhất?

Khách hàng có thể nhạy cảm với giá cả nhưng họ cũng nhạy cảm với sự thuận tiện (vị trí), chất lượng dịch vụ và thực đơn. Bằng cách tìm ra những nhu cầu quan trọng nhất trên thị trường và tìm ra cách tốt nhất để đáp ứng chúng, bạn sẽ có thể nổi bật và thống trị. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị đầu tư thời gian và thực hiện một số kế hoạch có chủ ý.

2.4. Menu và giá cả

Thực đơn của bạn rất quan trọng: nó sẽ xác định những yêu cầu đối với thiết bị của bạn, số lượng kinh doanh lặp lại và cách bạn sẽ làm tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Đó là một phần không thể thiếu trong công việc kinh doanh mà bạn có thể sử dụng để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của mình, vì vậy bạn nên thực sự suy nghĩ về những gì bạn định phục vụ.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết ra mọi chi tiết, từ đồ uống bạn sẽ phục vụ, thành phần bạn sẽ sử dụng và hàng hóa bổ sung mà bạn sẽ bán. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân:

 • Bạn sẽ phục vụ những gì mà những người khác không có?
 • Đồ uống đặc trưng của bạn sẽ là gì?
 • Món ăn nhẹ hoặc món ăn đặc trưng của bạn sẽ là gì?
 • Tại sao khách hàng của bạn sẽ chọn bạn thay vì Starbucks hoặc các thương hiệu lâu đời khác?
 • Bạn có thể cung cấp những tùy chọn menu nào sẽ khiến khách hàng quay lại?

Là một chủ sở hữu xe đẩy cà phê, mục tiêu của bạn là tạo ra lợi nhuận càng nhanh càng tốt. Đây là nơi quyết định chất lượng và giá cả. Hãy phục vụ cà phê chất lượng cao mà bạn định giá tùy thuộc vào nhà cung cấp, mức độ cạnh tranh và chi phí vận hành của bạn.

2.5. Các nhà cung cấp

Nếu bạn tìm ra thực đơn của mình, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn sẽ cần để phục vụ khách hàng của mình. Các nhà cung cấp đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của bạn: Bạn sẽ lấy cà phê từ đâu? Còn đồ ăn nhẹ của bạn thì sao?

Ngoài cà phê và đồ ăn nhẹ, nắp đậy, ống hút, khăn ăn, đĩa và cốc của bạn là một trong những chi phí hàng tháng lớn nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh cà phê nào. Việc có được các nhà cung cấp phù hợp sẽ có lợi rất nhiều cho chính sách giá cả, tỷ suất lợi nhuận của bạn và sẽ tăng cơ hội kinh doanh lặp lại của bạn.

 1. Viết ra kế hoạch kinh doanh của bạn

Việc phải viết một kế hoạch kinh doanh có thể giống như một bài tập về nhà – điều mà bạn cần phải hoàn thành khi thay vào đó bạn muốn làm một điều gì đó thiết thực hơn nhiều. Nhưng như người ta thường nói, “Mục tiêu mà không có kế hoạch thì mãi chỉ là ước muốn”, vì vậy điều quan trọng là phải chuyển ước muốn của bạn thành kế hoạch kinh doanh với các bước hành động trước khi thực sự bắt đầu.

Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây, thì đây là phác thảo:

Ngân sách
 • Chi phí hợp pháp để xin giấy phép và giấy phép
 • Giá xe cà phê
 • Bảo hiểm (trách nhiệm chung, bồi thường cho người lao động nếu có)
 • Chi phí hoạt động trong 1-2 tháng đầu tiên
 • Chi phí dự tính ban đầu (1-2 tháng)
 • Chi phí phát sinh (cốc, nắp, đĩa, khăn ăn, giấy bạc, ống hút, v.v.)
 • Chi phí xúc tiến tiếp thị

Khi lập kế hoạch ngân sách của bạn, hãy cân nhắc rằng các máy pha cà phê thương mại có thể khá tốn kém; tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là đừng bao giờ chấp nhận thứ gì đó kém chất lượng, vì chất lượng thiết bị của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đồ uống của bạn (do đó kinh doanh lặp lại) và chi phí bảo trì của bạn (vì máy giá rẻ có xu hướng hỏng hóc thường xuyên). Khi chọn chiếc đẩy cho mình, bạn có thể nhận được một chiếc xe, không có thiết bị đi kèm hoặc bạn có thể mua một chiếc xe đẩy cà phê được trang bị đầy đủ, sẵn sàng sử dụng.

 1. Xác định Chiến lược Tiếp thị và Chiến lược Bán hàng của bạn

Bắt đầu kinh doanh xe đẩy cà phê của bạn với một chiến dịch tiếp thị được lập kế hoạch tốt sẽ giúp bạn hợp lý hóa các nỗ lực của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc về lâu dài:

 • Tổ chức một bữa tiệc khai trương để cho người dân địa phương biết bạn đang mở cửa kinh doanh
 • Tham gia vào các sự kiện cộng đồng để bán sản phẩm của bạn
 • Quảng cáo sản phẩm của bạn trên các tờ báo dựa trên cộng đồng, đài truyền hình và đài phát thanh địa phương
 • Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên danh bạ địa phương & trực tuyến
 • Tận dụng sức mạnh của internet và phương tiện truyền thông xã hội
 • Tham gia vào tiếp thị trực tiếp và bán hàng
 • Khuyến khích sử dụng tiếp thị Truyền miệng (giới thiệu)
 1. Xác định Tầm nhìn, Mục tiêu của Bạn

Viết ra tầm nhìn của bạn và chia nhỏ nó thành các mục tiêu. Sau đó, hãy xem xét chìa khóa để đạt được chúng là gì?

Kết luận

Giấc mơ cà phê xe đẩy của bạn có mọi cơ hội trở thành hiện thực có lãi. Tất nhiên, sẽ có những lúc việc kinh doanh căng thẳng, và sẽ có những lúc mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp hơn, nhưng đừng bao giờ quên lý do tại sao bạn lại bắt đầu kinh doanh ngay từ đầu. Rất có thể bạn muốn thoát khỏi cuộc đua và làm điều gì đó mà bạn đam mê. Hãy nhớ luôn vui vẻ, tận hưởng bản thân và để niềm đam mê cà phê của bạn thể hiện trong công việc bạn làm.

sản xuất posm
sản xuất posm

mẫu xe đẩy đẹp tham khảo lấy ý tưởng

xe đẩy bán hàng take away gấp gọn có mái che
xe đẩy bán hàng take away gấp gọn có mái che
tìm hiểu xe đẩy bán hàng take away giá rẻ
tìm hiểu xe đẩy bán hàng take away giá rẻ
Shopping Cart
While viewing the website, tap in the menu bar. Scroll down the list of options, then tap Add to Home Screen.
Use Safari for a better experience.